THANH LONG XÀO THỊT BÒ
17/12/14
Nguyên liệu:
- 200g thịt bò
– 1 trái thanh long
– 1/2 trái ớt chuông xanh
– 1 trái ớt đỏ
– 125g hạt yến mạch ngâm nước
– Một ít hành lá
– Dầu hào, muối, tiêu đen, xì dầu
– 1 trái thanh long
– 1/2 trái ớt chuông xanh
– 1 trái ớt đỏ
– 125g hạt yến mạch ngâm nước
– Một ít hành lá
– Dầu hào, muối, tiêu đen, xì dầu
Cách làm:
1. Đầu tiên, bạn thái thịt bò thành từng miếng nhỏ rồi ướp với muối, hạt tiêu, dầu ăn khoảng 10 phút.
2. Thái thanh long và ớt chuông xanh thành miếng nhỏ tương tự như thịt bò, băm nhỏ ớt đỏ, cắt khúc ngắn hành lá.
3. Để nóng chảo dầu, cho thịt bò đã ướp vào xào thơm rồi múc ra chén.
4. Tiếp theo, cho dầu vào chảo rồi phi hành lá cho thơm. Cho ớt băm nhỏ vào, cho ớt chuông xanh vào xanh nhanh tay rồi thêm thịt bò đã xào vào. Thêm chút dầu hào, xì dầu, muối rồi tiếp tục xào trong 1 phút. Cho thanh long vào rồi trộn đều.
5. Tiếp theo, bạn cho bột yến mạch đã ngâm nước vào. Bột yến mạch mềm sẽ làm tăng hương vị cho món ngon đó!
6. Cuối cùng nêm nếm gia vị vừa ăn tắt bếp.
Bài liên quan