YẾU TỐ NÀO QUYẾT ĐỊNH TỚI MÀU ĐỎ CỦA TRÁI THANH LONG ?
17/7/16
Không có nhiều người làm thanh long có thể điều khiển trái chín đẹp được như trong hình nhất là các
Bài viết đưa ra các hướng phân tích các yếu tố tạo màu đỏ đẹp cho trái. Mong nhận được các góp ý chia sẻ của mọi người.
vùng đã trồng thanh long lâu năm, trái chín đỏ nhạt chứ không đỏ đậm.Bài viết đưa ra các hướng phân tích các yếu tố tạo màu đỏ đẹp cho trái. Mong nhận được các góp ý chia sẻ của mọi người.
> Kali : tác động tới việc hình thành ethylen, ethylen hình thành đồng nghĩa với chlorophyll (màu xanh của trái) sẽ giảm xuống và trái bắt đầu chín. Thiếu Kali trái sẽ chín không đẹp nhưng thừa kali sẽ làm rối loạn quá trình hấp thụ Mg và Ca. Nên sử dụng theo liều lượng trên bao bì cho an toàn.
>Tránh các sử dụng quá mức kích thích tố (Naa,Ga3,Cytokinin ...) hoặc đạm và lưu huỳnh là những chất kích thích sinh trưởng. Sẽ làm giảm hoặc ngưng sự hình thành sắc tố đỏ. Các vườn bị lem là do lạm dụng các chất vừa nói ở trên.
>Ngoài ra cũng có thông tin về tác dụng amino acids, Mg, Zn và Cu giúp hình thành sắc tố ở các loại trái cây.
Với các vườn neo trái lâu, nhà vườn cũng có kĩ thuật sử dụng chất kích thích với liều lượng hợp lí nhiều quá thì trái sẽ mau xanh nhưng ít quá thì ethylen hình thành nhiều làm trái và tai mau xuống màu hơn.
Link thảo luận tại group:
https://web.facebook.com/groups/thanhlongvietnam/permalink/899433293476451/?_rdrBài liên quan