THANH LONG XÀO HẢI SẢN
25/12/14
Nguyên liệu:
- Tôm, mực, sò điệp mỗi thứ 200 gram.
- 1 quả thanh long, 1 củ cà rốt, 2 cây cần tây,
- Gia vị: 2 muỗng hành tỏi băm, một ít hạt nêm, đường, tiêu, bột ngọt, dầu ăn.
Thực hiện:
Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ lưng, chừa đuôi. Mực làm sạch, khứa mắc lưới, thái miếng vừa ăn. Sò điệp rã đông, rửa nhẹ tay với nước muối, để ráo. Thanh long thái hạt lựu lớn. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, thái khoanh mỏng. Cần tây rửa sạch, thái khúc.
Bắc chảo, cho 2 muỗng dầu, chờ nóng thì cho hành, tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho sò, tôm, mực vào xào sơ, nêm chút xíu gia vị, trút ra. Tiếp tục cho vào chảo ít dầu, xào cà rốt, thanh long, cần tây với chút tiêu và hạt nêm, đợi vừa chín tới thì cho tôm, mực vào, nêm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp.
Trình bày: cho món xào vào lòng quả thanh long đã khoét ruột, bày lên đĩa. Có thể trang trí ngò rí, cà rốt tỉa hoa thêm cho đẹp.
Bài liên quan