- Bạn nên cọn quả thanh long chín để làm mứt nhanh mềm hơn.
Thời gian thực hiện:40 phút
Nguyên liệu
- 400g sườn
- 2 thìa súp nước tương
- 1 thìa súp nước
- 1/3 thìa cà phê tiêu
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- 2 thìa cà phê rượu trắng
- Đầu hành lá tước sợi
- 1 quả ớt sừng thái sợi
- 2 miếng gừng
- 50g xà-lách
- Mứt thanh long: 1 quả thanh long đỏ thái hạt lựu, 2 thìa súp đường cát, 1 thìa súp nước cốt chanh, 50g mạch nha, dầu ăn.
Thực hiện
- Sườn non ướp tiêu, hạt nêm khoảng 20 phút cho nóng rồi thả vào chảo dầu nóng rán vàng.
- Làm mứt: Cho thanh long, đường nấu tan, thêm mạch nha vào, khuấy tan. Tiếp tục cho nước cốt chanh, nấu đến khi sền sệt, tắt lửa.
- Đun nóng dầu ăn, xào sườn với đầu hành lá, ớt sừng, gừng thái sợi. Sau đó cho mứt thanh long, rượu, nước tương, nước đảo qua lại cho sườn thấm mứt. Chờ đến khi cạn, tắt lửa.
Trang trí với rau xà-lách.