Sườn rim thanh long đậm đà hấp dẫn
31/10/14
Nguyên liệu:
- 400g sườn non
- 2 quả thanh long
- 1 thìa cà phê tỏi băm
- 1 thìa cà phê hành tím băm, 1 thìa cà phê nước màu, 2 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu xay.
Thực hiện:
- Sườn non rửa sạch, để ráo nước, chặt khúc vừa ăn
- Thanh long lột vỏ, 1 quả cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, một quả cắt đôi, cắt khoanh mỏng dày 1cm.
- Thanh long xay nhuyễn chia làm 2 phần, một phần đem ướp cùng sườn, nêm 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, đường, chút nước màu, tiêu, hành, tỏi, để khoảng 25 phút cho thấm gia vị
- Làm nóng chảo với ít dầu ăn, cho tỏi hành vào phi thơm, cho sườn vào đảo đều trên lửa vừa. Sườn vừa chín tới cho tiếp 1/2 nước cốt thanh long còn lại và thanh long lát vào, rim sườn cho đến khi thấy nước sệt lại là được.
- Bày sườn ra đĩa. Dùng nóng.
Chúc các bạn thực hiện thành công món sườn tim thanh long này nhé!
Bài liên quan