Nguồn gốc xuất xứ của cây thanh long
18/6/15
Bình Thuận là nơi nổi tiếng về cây thanh long. Thanh long có tên tiếng Anh là Pitahaya hay còn gọi là Dragon fruit, thuộc họ xương rồng (Cactaceae), có nguồn gốc ở các vùng sa mạc thuộc Mehico và Colombia. Việt Nam là nước duy nhất ở Đông Nam Á trồng và xuất khẩu thanh long. Việt Nam có tổng diện tích trồng thanh long khoảng 2000 ha, vậy phân nửa diện tích còn lại nằm ở Long An, Tiền Giang và các nơi khác. Chúng thích hợp trồng ở những vùng nóng, có cường độ ánh sáng mạnh. Cây mọc được trên nhiều loại đất khác nhau như đất xám bạc màu ở Bình Thuận, đất phèn ở đồng bằng sông Cửu Long, đất đỏ ở Long Khánh.
Cây có hai loại rễ: địa sinh hút dinh dưỡng dưới đất, kí sinh bám vào thân cây để leo. Cây cho từ 3 đến 4 đợt cành, đợt cành thứ nhất là mẹ của đợt cành thứ hai. Thời gian ra hai đợt cành là từ 40 đến 50 ngày.
Bài liên quan