Thông tin dinh dưỡng của trái thanh long
27/11/14
Giá trị dinh dưỡng trong 100 g quả thanh long
(trong đó có 55 g ăn được) như sau:
- Nước 80-90 g
- Cacbohydrats 9-14 g
- Protein 0,15-0,5 g
- Chất béo 0,1-0,6 g
- Chất xơ 0,3-0,9 g
- Tro 0,4-0,7 g
- Năng lượng: 35-50 Cal
- Caroten (Vitamin A): dạng vết
- Thiamin (Vitamin B1): dạng vết
- Riboflavin (Vitamin B2): dạng vết
- Niacin (Vitamin B3) 0.2-0.45 mg
- Axit ascorbic (Vitamin C) 4–25 mg
Các giá trị nêu trên có thể thay đổi theo giống và điều kiện trồng trọt.
Thành phần axit béo của hai giống thanh long [1]
Hylocereus polyrhizus (thanh long ruột đỏ) | Hylocereus undatus (thanh long ruột trắng, vỏ đỏ) | |
---|---|---|
Axit myristic | 0,2% | 0,3% |
Axit palmitic | 17,9% | 17,1% |
Axit stearic | 5,49% | 4,37% |
Axit palmitoleic | 0,91% | 0,61% |
Axit oleic | 21,6% | 23,8% |
Cis-Axit vaccenic | 3,14% | 2,81% |
Axit linoleic | 49,6% | 50,1% |
Axit linolenic | 1,21% | 0,98% |
Độ Brix 16 - 17%
Bài liên quan